Tin khẩn

Quay lại

Gần 5.000 túi an sinh được chuyển đến TP Thủ Đức và các quận, huyện trong ngày 8/9

(HMC) - Trong ngày 8/9, Trung tâm an sinh TP đã chuyển 4.999 túi an sinh đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn.

Đội hình SOS Trung tâm an sinh chuyển nhu yếu phẩm đến người dân khó khăn. Nguồn: Báo Thanh Niên

Trung tâm an sinh TP thông tin, trong ngày 8/9, trung tâm đã tiếp nhận nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm như rau củ, lương khô, mì, gạo,... từ tỉnh Lâm Đồng, các doanh nghiệp, mạnh thường quân, Tổng Cục quân nhu với trị giá hơn 5.869.700.000 đồng. Theo trung tâm, các mặt hàng thực phẩm trên sẽ được phân phối để hỗ trợ cho người nhiễm COVID-19 (F0) tại các đơn vị: Quận 1, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 10, Quận 11, Quận 12, TP Thủ Đức, huyện Nhà Bè, huyện Cần Giờ, huyện Hóc Môn, Công ty Môi trường Đô thị; 20 bếp ăn từ thiện và bổ sung vào 278 túi quà an sinh.

Cùng với đó, các kho của trung tâm đã hoàn thành và bàn giao nhiều túi an sinh với tổng trị giá 1.769.846.572 đồng. Trong ngày 8/9, 4.999 túi an sinh cũng được chuyển đến các quận, huyện và TP Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn.

Bên cạnh công tác tiếp nhận và phân phối các nguồn hỗ trợ, cùng ngày, Trung tâm an sinh còn phối hợp Công an TP cấp 19 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân thiện nguyện.

Trong ngày 8/9, chương trình SOS của Trung tâm an sinh TP cũng chuyển 198 túi an sinh đến các trường hợp cần hỗ trợ nhu yếu phẩm khẩn cấp.

Các trường hợp do Chương trình SOS ghi nhận được triển khai giao hàng và xác thực bằng ứng dụng công nghệ với quy trình: Người giao hàng (tình nguyện viên) kiểm tra thông tin người đăng ký túi an sinh (điện thoại, CMND/CCCD); chụp hình CMND/CCCD và 1 tấm hình người dân nhận túi an sinh và đăng tải lên hệ thống an sinh TP.

Cách làm này giúp xác thực người nhận túi an sinh chính xác, tránh trùng lắp và có thể truy cập ở các lần nhận tiếp theo.

Huyền Mai

Nguồn: ttbc-hcm.gov.vn