Tin khẩn

Quay lại

Người dân phải kê khai thông tin di biến động khi di chuyển qua 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố

Từ 20h00’ ngày 12/8/2021, 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố do Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP đảm trách sẽ triển khai thực hiện quản lý dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia.

Theo đó, khi người dân di chuyển qua 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố, cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ tại chốt sẽ hướng dẫn và yêu cầu người dân kê khai thông tin di biến động tại địa chỉ trang Website https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Bước 1: Truy cập vào Hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ website: https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng Zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code để vào biểu mẫu khai báo y tế.

Lưu ý: Không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này.

 

 

Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu sao “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập).

Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

 

 

Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi ”, chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo mã QR code công dân chụp lại màn hình hoặc chọn “tải ảnh QR code” hoặc “tải tờ khai PDF” để lưu mã.

Bước 5: Xuất trình mã QR code cho cán bộ tại chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

Riêng đối với trường hợp người dân không có điện thoại thông minh (smatphone) để khai báo, cán bộ tại chốt sẽ phát phiếu khai báo y tế cho người dân để khai. Sau khi kê khai, cán bộ kiểm tra, đối chiếu thông tin với Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của người dân.

Người dân kê khai và kiểm tra thông tin di biến động.

Việc triển khai cho người dân kê khai thông tin di biến động khi di chuyển qua 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 cấp Thành phố với mục đích nhằm khẩn trương triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch trên nền tảng dữ liệu dân cư quốc gia theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, rất mong nhận được sự đồng thuận và ủng hộ của người dân, tạo điều kiện giúp cho lực lượng chức năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt CATP

Nguồn: catphcm.bocongan.gov.vn