Tin khẩn

Quay lại

Báo chí cần “nhập cuộc” đầy trách nhiệm, cẩn trọng và kịp thời

Tại cuộc họp báo báo cung cấp thông tin, tuyên truyền công tác phòng chống dịch trên địa bàn TPHCM sáng 10/8, Ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của báo chí trong tuần qua, đặc biệt là có nhiều tuyến tin, bài viết chất lượng, đồng hành cùng công tác phòng chống dịch của TP, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê trân trọng và cảm ơn đội ngũ phóng viên, nhà báo luôn nỗ lực, xông pha tuyến đầu để kịp thời phản ánh thông tin.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê kết luận tại buổi họp báo sáng 10/8

Tuy nhiên, theo Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, hiện nay vẫn còn tình trạng người dân lưu thông sai phép trên đường phố, tụ tập, chống người thi hành công vụ, “ngoài chặt trong lỏng” … báo chí cần tăng cường tuyên truyền hơn nữa để người dân hiểu và ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch của TP, giữ vững các kết quả đã đạt được trong suốt thời gian qua.

“Ban đầu chúng ta có những lúng túng trong tổ chức thực hiện, nhưng với tinh thần vừa làm vừa cầu thị, tiếp thu để hoàn thiện, bổ sung và sửa chữa những cái sai, dần dần các biện pháp đang có hiệu quả nhất định” - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh.

Tuần này, TPHCM tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 12 của Thành ủy TP, và Công văn số 2468 của UBND TP; tiếp tục quyết tâm không để xảy ra tình trạng “ngoài chặt trong lỏng” làm lãng phí cố gắng chung.

Thành phố cũng tăng cường đầu tư trang thiết bị, vật tư y tế cho công tác điều trị để tập trung hạn chế các ca F0 tăng nặng và giảm tỷ lệ tử vong. Theo đó, các ban, ngành, đơn vị, lực lượng cần “nhập cuộc” với tâm thế vì sức khỏe và sự an toàn của Nhân dân trên hết.

Bên cạnh nỗ lực tối đa của cả hệ thống chính trị và người dân TP, những thông tin giả, sai lệch, xuyên tạc, xấu độc vẫn còn xuất hiện. Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê đề nghị các phóng viên báo chí cũng phải “nhập cuộc” đầy trách nhiệm, cẩn trọng và có tiếng nói, thái độ đúng kịp thời để tránh gây hoang mang cho dư luận.

Đồng thời, đề nghị các Sở - ngành tiếp thu các phản ánh của báo chí, người dân, khẩn trương rà soát, tăng cường kiểm tra, kiểm soát, chấn chỉnh và xử lý kịp thời nếu có sai sót và vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Giai đoạn khó khăn, mọi sự chia sẻ, đồng hành là rất quan trọng để TP sớm khống chế dịch bệnh, trở về trạng thái bình thường mới.

 

Trung tâm báo chí TP. Hồ Chí Minh