Tin khẩn

Quay lại

Bản tin COVID-19 tối 22/8: TP.HCM ghi nhận thêm 4.193 ca nhiễm mới

Tính từ 18g ngày 21/8 đến 18g ngày 22/8, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 4.193 trường hợp nhiễm mới tại TP.HCM. Như vậy trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, TP.HCM đã có tổng cộng 175.994 trường hợp nhiễm COVID-19 được công bố.

Tổ chức xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại TP Thủ Đức khu vực II tháng 7/2021 

Trong 14 ngày tới, TP.HCM sẽ tổ chức xét nghiệm kháng nguyên mẫu đơn cho toàn bộ người dân trong 'vùng cam' và 'vùng đỏ' gồm TP Thủ Đức và các quận 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, huyện Bình Chánh, Hóc Môn. Các quận huyện còn lại thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR mẫu gộp đại diện hộ gia đình theo kế hoạch đã ban hành trước đó. Đối với các hộ dân có khả năng tự thực hiện xét nghiệm sẽ được đội lấy mẫu cấp phát sinh phẩm xét nghiệm kháng nguyên nhanh đến tận nhà.

Ngày 21/8, Sở Y tế TP.HCM đã được trao 1.000 bình ôxy loại 40 lít/bình hỗ trợ kịp thời cho công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân COVID-19. Đây là hoạt động trong chuỗi chương trình “ATM ôxy” do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì triển khai từ tháng 8/2021. Các ATM ôxy hoạt động từ 8 giờ đến 17 giờ hàng ngày, cung cấp máy tạo ôxy, bình ôxy hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe của hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn, giúp bệnh nhân đang điều trị COVID-19 sớm hồi phục.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại TP.HCM, tỉnh Bắc Giang đã lên phương án đưa 500 công dân đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 48 giờ về quê đợt 1 bằng tàu hỏa từ ngày 25/8 đến 15/9 và hỗ trợ toàn bộ tiền vé, tiền ăn trên tàu. Người trở về từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam bắt buộc phải cách ly tập trung 14 ngày và 7 ngày tiếp theo tại nhà. Chi phí do người dân tự chi trả.

Để khống chế được dịch bệnh, từ 0 giờ ngày 23/8, Thành phố sẽ tăng cường thực hiện 5 nhóm giải pháp; và kiểm soát nghiêm hơn nữa các nhóm đối tượng được phép lưu thông trên đường. Mỗi người dân cần bình tĩnh và chung sức cùng Thành phố thực hiện các quy định phòng, chống dịch; kết hợp biện pháp 5K và tiêm vắc-xin ngay khi đến lượt trong phòng ngừa; thực hiện dùng thuốc đúng cách trong điều trị và học cách tự theo dõi, chăm sóc sức khỏe bản thân khi thực hiện cách ly tại nhà.

HCDC sẽ tiếp tục cập nhật thông tin trong các bản tin tiếp theo.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC)

Nguồn: ttbc-hcm.gov.vn