Tin khẩn

Quay lại

200 máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức đã hạ cánh tại TP Hồ Chí Minh

Số máy thở này sẽ được phân phối cho các bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 14/8, còn lại sẽ được chuyển tiếp cho các bệnh viện tại Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang. 

200 may tho cao cap, hien dai tu Duc da ha canh tai TP Ho Chi Minh hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN phát)

Ngày 13/8, chuyến bay của Vietjet chuyên chở 200 máy thở cao cấp, hiện đại từ Đức đã hạ cánh xuống Sân bay Tân Sơn Nhất.

Số máy thở này sẽ được phân phối cho các bệnh viện tuyến đầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 14/8, còn lại sẽ được chuyển tiếp cho các bệnh viện tại Hà Nội, Đồng Nai, Kiên Giang.

Đợt này, Tập đoàn Sovico (Sovico Group), Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) cùng Hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) đã dành hàng trăm tỷ đồng tặng nhiều xe cấp cứu, máy thở và bộ kit xét nghiệm cùng nhiều trang thiết bị y tế hỗ trợ khám, điều trị COVID-19.

Qua đó, hỗ trợ kịp thời cứu chữa người bệnh, vừa động viên tinh thần các y bác sỹ, nhân viên y tế và các lực lượng phòng chống dịch tại khắp các tỉnh thành phố.

[Tiếp nhận 126 tỷ đồng trang thiết bị vật tư chống dịch từ Thụy Sỹ]

Trước đó, Vietjet đã phối hợp với Bộ Y tế triển khai nhiều chuyến bay chuyên chở cho hơn 3.000 cán bộ, nhân viên y tế cùng hàng tấn trang thiết bị, vật tư y tế cũng như hàng triệu liều vaccine phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, về phía Chủ tịch Hội đồng quản trị Sovico Group, Phó Chủ tịch HD Bank, Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đang hỗ trợ cho chương trình chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine từ hãng tên tuổi quốc tế, với mong muốn chung tay cùng cả nước đẩy lùi COVID-19.

Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Tập đoàn Sovico, HD Bank cùng Vietjet Air đã nỗ lực thể hiện vai trò trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, không chỉ duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm cuộc sống, công việc của nhân viên mà còn đóng góp vào nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện,san sẻ yêu thương.

Chương trình Bữa cơm yêu thương do Chủ tịch Hội đồng quản trị Sovico Group, Phó Chủ tịch HD Bank, Tổng giám đốc Vietjet Air phát động đã cung cấp hàng trăm nghìn suất cơm, hàng chục tấn lương thực, thực phẩm trong hơn hai tháng qua.

Cao điểm mỗi ngày phục vụ khoảng 30.000 phần cơm miễn phí tạicác bệnh viện dã chiến, khu cách ly, những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các suất cơm này, chương trình đã trao tặng các phần quà bao gồm gạo, mì tôm và các loại gia vị thiết yếu giúp đảm bảo cuộc sống cho các gia đình nghèo trong khu vực bị phong toả.

Cùng với đó, Vietjet cùng các đơn vị trong Tập đoàn Sovico đã mang tới 2 chương trình hoà nhạc trực tuyến Chia sẻ để gần nhau hơn nhằm ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19.

Chương trình được tổ chức từ các đầu cầu trên thế giới như Mỹ, Anh, Autralia, Hàn Quốc, Nhật Bản… và được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia đã thu hút được hàng triệu lượt xem trong và ngoài nước cũng như bạn bè quốc tế.

Thông qua những tác phẩm âm nhạc đầy cảm xúc cùng chia sẻ của các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước và quốc tế, chương trình cũng đã kịp thời động viên tinh thần chống dịch toàn dân, lan toả nguồn năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan đến với cộng đồng./.

Diệp Anh (TTXVN/Vietnam+)

Nguôn: www.vietnamplus.vn